Kiến trúc nội thất I-Smart Việt Nam

Số 24 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
»
»
PHONG CÁCH WABISABI- TRIẾT LÝ ĐƠN GIẢN VÀ VÔ THƯỜNG

PHONG CÁCH WABISABI- TRIẾT LÝ ĐƠN GIẢN VÀ VÔ THƯỜNG

Wabi là cái đẹp của sự mộc mạc, giản đơn và hài hòa với thiên nhiên, sabi là vẻ đẹp toát ra từ sự điềm nhiên, tĩnh lặng dù bị che khuất bởi thời gian.Phong cách Wabisabi theo thẩm mỹ của văn hóa Nhật Bản là tìm kiếm những thứ không hoàn hảo, tôn vinh những thứ cũ kỹ và vô thường. Phong cách Wabisabi khiến chúng ta nhận biết giá trị của lối sống đơn giản và thuận tự nhiên,chấp nhận bản chất vô thường của nó, từ đó cuộc sống trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng 

PHONG CÁCH WABISABI- TRIẾT LÝ ĐƠN GIẢN VÀ VÔ THƯỜNG

 

  • Phong cách WabiSabi hướng đến sự đơn giản

Phong cách wabisabi truyền cảm hứng cho chủ nghĩa tối giản, tập trung vào chính những người sống trong không gian hơn bất kỳ thứ gì khác. Đồ đạc được lựa chọn dựa trên một trong ba yếu tố: Tiện ích, vẻ đẹp hay hoài cổ (hoặc là sự kết hợp của cả ba yếu tố).

Thực ra không có những nguyên tắc cụ thể định nghĩa một phong cách nội thất wabisabi, nên không có khuôn mẫu buộc bạn phải làm gì để ứng dụng nó. Bạn có thể tự do lựa chọn những món đồ với chất liệu, kiểu dáng,… phù hợp với sở thích, chỉ cần giữ mọi thứ tự nhiên 

PHONG CÁCH WABISABI- TRIẾT LÝ ĐƠN GIẢN VÀ VÔ THƯỜNG

Nội thất phong cách Wabisabi đơn giản , độc đáo

  • Sử dụng vật liệu tự nhiên

Với phong cách WabiSabi, loại chất liệu được sử dụng là các chất liệu hữu cơ đến từ tự nhiên. Đặc biệt, phong cách này loại bỏ qua các công đoạn gia công, làm sạch và đánh bóng làm đẹp. Các chất liệu phổ biến ở phong cách nội thất WabiSabi bao gồm gỗ mộc, thổ cẩm, đất sét và đá,… Đây là các chất liệu có thể giúp Wabi Sabi truyền tải được các thông điệp về lịch sử hình thành cũng như chiều dài tiến hóa của xã hội loài người theo thời gian.

PHONG CÁCH WABISABI- TRIẾT LÝ ĐƠN GIẢN VÀ VÔ THƯỜNG

 

  • Phong cách WabiSabi trân trọng cái cũ

Điều này xảy ra cũng đã tạo nên những nét khác biệt cho không gian khi khoác lên vẻ đẹp dấu tích thời gian. Mọi thứ từ thiên nhiên nhưng đều xoay quanh con người và tâm hồn giản dị, thanh nhã bên trong. Với phong cách này, kiến trúc nội thất tập trung vào những gì cũ kỹ với quan niệm rằng: những gì mới sẽ trở thành cái cũ. Không gian Wabi Sabi không phá hủy đi quá khứ nhưng thay vào đó là trân trọng và nâng niu từng giá trị. Dùng kiến thức hiện đại để bảo toàn những giá trị truyền thống, tạo nên một không gian sống đầy triết lý nhân sinh.

PHONG CÁCH WABISABI- TRIẾT LÝ ĐƠN GIẢN VÀ VÔ THƯỜNG

  1. Màu sắc tự nhiên và nhẹ nhàng

Phong cách WabiSabi đúng với tiêu chí giữ lại những gì nhẹ nhàng và tự nhiên nhất. Tại các không gian thiết kế theo phong cách Wabi Sabi, các sắc màu không có cơ hội thể hiện vẻ rực rỡ, trái lại còn chìm hẳn. Bởi vì màu sắc chân thực từ tự nhiên thiếu hẳn sự tương phản hay tính thống nhất cần có để bổ trợ nhau tạo nên sự nổi bật.

PHONG CÁCH WABISABI- TRIẾT LÝ ĐƠN GIẢN VÀ VÔ THƯỜNG

Nét giản  dị, tự nhiên trong thiết kế Wabisabi

Bạn có thể tìm thấymàu sắc của phong cách WabiSabi rõ rệt nhất trong những bảng màu be đất hay xám nâu hiền hòa. Đó là màu của cát, của gỗ mục và đất mẹ ấm êm hiền hòa. Chúng không tưng bừng sức sống nhưng chứa đựng cảm giác thanh thản, lạ kỳ như sẵn sàng chở che tha thứ, sự yên ổn mà ta chỉ có thể tìm thấy được khi về với mẹ thiên nhiên.

PHONG CÁCH WABISABI- TRIẾT LÝ ĐƠN GIẢN VÀ VÔ THƯỜNG

 

5. Không gian thiết kế dành cho phong cách Wabi Sabi

Ý tưởng thiết kế wabi-sabi, xu hướng lấy cảm hứng từ Nhật Bản chắc chắn sẽ thổi một làn gió mới và mang đến cho bạn một căn hộ yêu thích.

Trong không gian phong cách WabiSabi, không hề tồn tại một khoảng không nào vô nghĩa. Bởi theo triết lý phong cách này thì tỷ lệ là thước đo của không gian nhưng chính khoảng trống lại truyền tải bản chất của vũ trụ. Đó cũng chính là lý do những khoảng trống rộng và thoáng đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc Wabi Sabi.

Các khoảng trống kết hợp với nguồn ánh sáng tràn vào nhà qua cửa sổ, đem lại cảm giác thoáng đãng dễ chịu và ngập tràn sinh khí.

PHONG CÁCH WABISABI- TRIẾT LÝ ĐƠN GIẢN VÀ VÔ THƯỜNG

Nội thất phong cách Wabi Sabi có đặc tính mộc mạc một cách tự nhiên

PHONG CÁCH WABISABI- TRIẾT LÝ ĐƠN GIẢN VÀ VÔ THƯỜNG

Wabisabi- vẻ đẹp từ sự không hoàn hảo

Vẻ đẹp Wabi Sabi luôn tái hiện sự cân bằng hữu cơ từ thế giới tự nhiên. Mọi sự vật đều không thể đoán trước được. Phong cách nội thất Wabi Sabi lại mang sự thú vị tiềm ẩn bên trong với vẻ đẹp vô thường, tồn tại vĩnh cửu theo thời gian.

 

𝐈-𝐒𝐌𝐀𝐑𝐓 𝐕𝐈𝐄𝐓 𝐍𝐀𝐌 – Đồng hành cùng bạn 𝑲𝒊𝒆̂́𝒏 𝒕𝒂̣𝒐 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝙜𝙞𝙖𝙣 𝙨𝙤̂́𝙣𝙜
Hotline/Zalo: 0984323458 – 0944.909.333
Office: Tầng 2, số 24 Trần Kim Xuyến, Yên Hoà, Cầu Giấy , Hà Nội

 

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn