Kiến trúc nội thất I-Smart Việt Nam

Số 24 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
»
»
Cách lựa chọn hướng chung cư theo tuổi chuẩn phong thủy

Cách lựa chọn hướng chung cư theo tuổi chuẩn phong thủy

Từ xa xưa, việc chọn hướng nhà hợp với gia chủ luôn được chú trọng. Dựa vào phong thủy, việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp gia đạo may mắn, hút tiền tài, sức khỏe dồi dào,… Nhưng lựa chọn hướng chung cư như thế nào là hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết rõ, bài vết này, sau đây I-Smart Việt Nam sẽ hướng dẫn chọn hướng chung cư theo tuổi giúp gia chủ chiêu tài, đón lộc.

Việc chọn hướng chung cư theo tuổi có ý nghĩa gì?

Theo phong thủy, việc lựa chọn hướng chung cư vô cùng quan trọng bởi nó trực tiếp ảnh hưởng sinh khí, tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Việc chọn hướng chung cư theo tuổi chuẩn phong thủy  thu hút luồng khí cát lợi, từ đó mang lại vận mệnh, sức khỏe và cả đường tình duyên trở nên thuận lợi, đại cát cho chủ nhà.

Cách chọn hướng chung cư theo tuổi phù hợp với gia chủ

Để chọn hướng chung cư theo tuổi phù hợp với gia chủ, cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cần phải xác định tuổi âm lịch của gia chủ
Bước 2: Tra cứu quẻ dịch tương ứng dựa trên bảng tuổi
Bước 3: Từ quẻ dịch đối chiếu hướng mệnh
Bước 4: Bằng hướng mệnh của mình tìm ra hướng chung cư theo tuổi thích hợp nhất

Cách lựa chọn hướng chung cư theo tuổi chuẩn phong thủy

Sau đây là cách xem hướng chung cư diễn ra như sau:

Xác định tuổi và cung mệnh bản thân

Chủ nhà có thể xem hướng theo Bát Trạch, dựa vào  mối tương quan giữa tuổi và hướng nhà có thể chia làm 2 nhóm – nhóm Đông Tứ Trạch và nhóm Tây Tứ Trạch:

 • Nhóm Đông Tứ Trạch gồm quẻ Chấn – Tốn – Khảm – Ly, nghĩa là những ngườithuộc nhóm này có thể lựa chọn hướng Bắc, Nam, Đông và hướng Đông Nam.
 • Nhóm Tây Tứ Trạch gồm quẻ Càn – Khôn – Cấn – Đoài, hướng tốt gồm hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.

Xác định hướng của chung cư

Trong phong thủy, hướng nhà có thể được chia thành 8 cung mạng và 2 ngũ hành khác nhau, tức là 8 hướng chính và 2 nhóm nhỏ – nhóm hướng tốt và nhóm hướng xấu.

Nhóm hướng nhà tốt mang lại may mắn:

 • Phước Đức: Hạn chế xích mích trong gia đình, duy trì mối quan hệ hòa thuận với người thân và bạn bè xung quanh.
 • Phục Vị: Công việc thăng tiến, thuận lợi, biến họa thành phúc.
 • Sinh Khí: Mang ý nghĩa phát triển cho vận mệnh gia chủ, vạn sự đều được thuận lợi, như ý.
 • Thiên Y: Tấn tài tấn lộc, có quý nhân phù trợ trong cuộc sống.

Nhóm hướng nhà xấu tối kỵ bao gồm: Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ. Gia chủ cần lưu ý hết sức kiêng kỵ những hướng này để tránh thất thoát và hạn chế cãi vã, lục đục xảy ra trong cuộc sống gia đình.

Những lưu ý khác khi chọn hướng chung cư theo tuổi

Ngoài ra, khi xem phong thủy chọn hướng chung cư cần xác định hướng chính của chung cư.Phong thủy luôn tập trung vai trò của cửa chính như cầu nối giữa hai thế giới bên trong và bên ngoài, là bản lề của toàn bộ ngôi nhà. Nếu không có cửa ra vào thì căn nhà ở sẽ mất đi giá trị vốn có.

Tuy nhiên, với tình trạng “đất chật người đông”, xu hướng dịch chuyển từ nhà mặt đất lên các căn hộ chung cư ngày càng được ưa chuộng. Quan niệm về cửa chính cũng dần được thay đổi, xuất phát từ việc nhà chung cư thường bị chặn kín, không phải là nơi lý tưởng quy tụ sinh khí thiên địa.
Ngược lại, ban công của các tòa căn hộ lại là nơi dễ dàng hội tụ địa khí, thiên khí và đón ánh sáng tự nhiên vào không gian sống. Đa phần, gia chủ lựa chọn xác định hướng nhà dựa trên hướng ban công khi mua căn hộ chung cư.

Cách lựa chọn hướng chung cư theo tuổi chuẩn phong thủy

Gợi ý cách hóa giải hướng căn hộ theo tuổi xấu

Nhiều trường hợp gia chủ trót mua phải chung cư rơi vào hướng xấu, I-Smart Việt Nam xin chia sẻ một số cách hóa giải theo từng hướng giúp gia chủ đón tài lộc, sinh khí vào nhà:

Cách hóa giải hướng chung cư xấu tuyệt mệnh

Phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà gia chủ có thể chọn cách hóa giải khác nhau:

 • Hai cửa chính nhà đối lập thì cách hóa giải tốt nhất là treo chuông gió ở cửa ra vào, chuông nên được làm từ chất liệu mã não hoặc thạch anh; hay treo một chiếc gương bát quái giúp làm suy giảm vận hạn, đen đủi của nơi ở.
 • Đường tâm chạy thẳng vào nhà: với trường hợp đường tâm chạy thẳng vào nhà sẽ kéo theo cả những vận rủi đi kèm. Gia chủ nên hóa giả bằng cách sử dụng một hốc đá thạch anh hoặc gương bát quái để hóa giải.
 • Cửa hậu và cửa chính thông nhau: ở giữa cửa chính chủ nhà có thể đặt bình phong hoặc dùng đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ.

Cách hóa giải hướng chung cư xấu Lục sát

Đây là hướng họa đại hung rất xấu trong phong thủy. Tuy nhiên, gia chủ có thể áp dụng hai cách hóa giải vừa đơn giản vừa hiệu quả sau đây:

 • Sắp xếp không gian sinh hoạt theo trật tự mới: Hướng Diên Niên là một lựa chọn tốt để thay thế cho căn bếp bởi khả năng khắc chế hướng nhà phạm lục sát. Các phương vị phòng ngủ, phòng thờ tốt cũng là một cách hay để gia chủ tham khảo.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: đặt trong căn hộ một số vật dụng có tác dụng trấn áp điềm hung như tượng Quan âm, gương bát quái, đá phong thủy,…

Cách hóa giải hướng chung cư Họa hại

Hướng nhà Họa hại là một trong những hướng xấu làm suy giảm khí vận, tiêu hao tiền tài của gia đình. Chủ nhà có thể xem xét một số cách hóa giải sau đây:

 • Đối với khu vực bếp phạm phải Họa hại: Bếp nên bố trí ở hướng xấu, đối mặt với hướng tốt dựa theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”. Tránh đặt bếp gần cửa sổ phía sau, giáp mặt tường hướng Tây hoặc gần tủ lạnh, chậu rửa.Cửa bếp cũng không nên để thẳng khu vực cửa chính hoặc đối diện phòng ngủ để giữ cho giấc ngủ ngon, trọn vẹn.
 • Cửa chính phạm Họa hại: Theo quy luật màu sắc trong ngũ hành, gia chủ có thể vận dụng vào màu của thảm cửa trước nhà để tà khí suy kiệt. Ngoài ra có thể thêm cửa phụ ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc nhằm giúp tăng cường may mắn, trấn an điềm dữ.
 • Phòng ngủ phạm phải Họa hại: Nên lựa chọn hướng tốt ưu tiên cho vị trí giường ngủ (bao gồm hướng Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí). Đầu giường kỵ đặt ở hướng cửa mở vào hay thẳng với gương soi; giường ngủ hạn chế kê dưới gầm, xà ngang và tủ quần áo nên được kê trấn giữ góc xấu căn phòng.

Cách lựa chọn hướng chung cư theo tuổi chuẩn phong thủy

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn hướng chung cư hợp với tuổi của gia chủ. Trong quá trình tư vấn thiết kế và thi công nội thất, I-Smart Việt Nam cũng luôn chú trọng vào yếu tố phong thủy để giúp gia chủ có thể sở hữu một phong các nội thất sang trọng, tiện ích lại tràn đầy sinh khí, vượng tài lộc, mang lại nhiều may mắn.

Hãy chia sẻ với chúng tôi những ý tưởng về không gian sống, các kiến trúc sư sẽ kết nối và tư vấn miễn phí.

Kiến trúc nội thất I-Smart Việt Nam
– Website: http://ismartvietnam.com
– Fanpage: Kiến trúc nội thất I-Smart Việt Nam
– Hotline: 0795.869.555 – 0944.909.333
– Văn phòng: Tầng 2, số 24 Trần Kim Xuyến, Yên Hoà, Cầu Giấy , Hà Nội

Facebook
Twitter
LinkedIn