Kiến trúc nội thất I-Smart Việt Nam

Số 24 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
»
»
4 lưu ý quan trọng khi bao sái ban thờ – 100% gia chủ nên nắm rõ

4 lưu ý quan trọng khi bao sái ban thờ – 100% gia chủ nên nắm rõ

Nhà cửa bề bộn thì vượng khí khó được hoan nghênh, vì vậy ngoài dọn dẹp nhà cửa, gia chủ cần đặc biệt dành thời gian bao sái ban thờ, nhất là trong tháng 7 âm. Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi bao sái ban thờ mà các gia chủ đều phải nắm rõ

Thời gian tiến hành bao sái ban thờ

Theo tín ngưỡng cũng như văn hóa của phương Đông thì bàn thờ chính là nơi để tưởng nhớ đến ông bà, những người đã khuất trong gia đình, cũng chính là nơi hiện diện của các bậc thần linh giúp mang lại may mắn cho gia đình. Vì vậy, hiểu được cách lau dọn bàn thờ đúng cách và những điều kiêng kỵ khi lau bàn thờ là vô cùng quan trọng. Giúp tránh phạm vào những điều đại kỵ trong Phong Thủy.
Thời điểm tiến hành: Quý gia chủ nên chọn một ngày nửa cuối tháng 6 âm gia chủ tiện làm.
Trước khi bắt đầu, người dọn dẹp ban thờ phải tắm rửa sạch sẽ rồi thắp hương để “xin phép” thần linh và gia tiên, đọc “Văn khấn lau dọn ban thờ”.

4 lưu ý quan trọng khi bao sái ban thờ - 100% gia chủ nên nắm rõ

Thực hiện thủ tục xin phép

Cần thực hiện thủ tục “xin phép” thần linh và gia tiên trước khi tiến hành bao sái ban thờ.
Trước khi tiến hành, người dọn dẹp ban thờ phải tắm rửa sạch sẽ sắm lễ chu tất, rồi chọn giờ đẹp lên hương và đọc văn khấn để “xin phép” thần linh và gia tiên.
Sau hơn nửa tuần nhang thì mới có thể tiến hành bao sái bát hương và ban thờ.

Đồ dùng để bao sái ban thờ

Để tiến hành công việc bao sái ban thờ, bạn cần chuẩn bị nước ấm và khăn sạch. Không nên dùng nước lạnh hay rượu, cồn để bao sái ban thờ. Để khiến việc bao sái đạt hiệu quả tối đa, các bạn nên sử dụng NƯỚC THƠM BAO SÁI BAN THỜ để lau dọn. Nước Thơm Bao Sái Ban Thờ với 108 thành phần từ thảo dược mang năng lượng dương lớn sẽ giúp gia chủ tẩy bỏ hoàn hoàn các trược khí, tà khí. Sau khi khu vực thờ được trở nên thanh tịnh. Thiết kế dạng xịt vô cùng tiện lợi, giúp quý bạn tiết kiệm thời gian khi bao sái cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất.

4 lưu ý quan trọng khi bao sái ban thờ - 100% gia chủ nên nắm rõ

Quy trình lau dọn ban thờ

Khi lau dọn ban thờ, chú ý lau dọn từ trên cao xuống thấp. Nên tiến hành lau dọn bài vị thần linh trước rồi mới đến bài vị của tổ tiên và bát hương. Cần đặc biệt lưu ý, tránh xê dịch tượng thần linh hay bát hương. Nếu gặp trường hợp buộc phải xê dịch thì sau đó phải làm lễ thắp hương và di chuyển về đúng vị trí như ban đầu.

Trong quá trình rút tỉa chân nhang, các bạn nên rút từng chút một cho tới khi số lượng chân hương trong bát hương còn lại ứng với các số lẻ. Thông thường là để lại 3, 5, 7 hoặc 9 chân hương cũ trong bát hương. Lưu ý, khi bao sái ban thờ, không được vứt những đồ thờ không dùng đến hoặc những chân hương mới rút vào thùng rác hoặc nơi ô uế. Đối với những đồ vật này, bạn nên bọc vải đỏ hoặc để trong thùng cát tông kín rồi đem thả xuống sông.

4 lưu ý quan trọng khi bao sái ban thờ - 100% gia chủ nên nắm rõ

Việc bao sái ban thờ tốt sẽ giúp xua tan tà khí, dễ dàng tích tụ linh khí, khiến việc thờ cúng được linh ứng hơn. Đây cũng là một việc bổ sung tốt cho yếu tố Thần Trợ giúp chúng ta có thể cải biến vận mệnh. Tuy nhiên, để tiến trình cuộc sống trong tháng 7 bớt đi những điều xui xẻo, duy trì vận may thì chúng ta cần có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng về cả 4 mặt của Phong Thủy là các yếu tố: Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa – Thần trợ.

Việc bao sái bàn thờ trong gia đình, ai cũng có thể thực hiện, miễn là người thành tâm, muốn săn sóc án thờ. Tuy nhiên, gia chủ hoặc những người đảm đương việc thờ cúng trong nhà sẽ chu đáo, tỉ mỉ thường xuyên thực hiện thì đỡ tránh được sơ suất, rơi vỡ.

Kiến trúc nội thất I-Smart Việt Nam
– Website: http://ismartvietnam.com
– Fanpage: Kiến trúc nội thất I-Smart Việt Nam
– Hotline: 0795.869.555 – 0944.909.333

Facebook
Twitter
LinkedIn